แม่ทำงานนอกบ้าน ปั๊มนมกับเครื่องปั๊มนม เช่นไรให้เพียงพอเลี้ยงลูกได้นานๆ

 • 0 ตอบ
 • 4 อ่าน
*

Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****
 • 8592
  • ดูรายละเอียด
แม่ทำงานนอกบ้านเรือน ปั๊มนมกับเครื่องปั๊มนม เช่นใดให้ครบแล้วเลี้ยงลูกได้นานๆ

"มีปมปัญหาเรื่องน้ำนมไม่พอแล้วค่ะ ตอนนี้ปั๊มทุก 2 ขณะ ได้ 2 ออนซ์ ปั๊มวันละ 8 -10 รอบ ได้มากสุดก็วันละ 16 ออนซ์ เริ่มทำอย่างมีวิความหมายมาได้ 2 พระอาทิตย์เครื่องปั๊มนมกระทั่งแล้ว น้ำนมก็ยังไม่เห็นเพิ่มพูนเลยค่ะ (ลูกอายุ 2 ดัดปลัก กลางคืนดูดนมแม่ทุก 2 ชั่วโมง วันกินนมจากขวด ทิวาละ 4 มื้อ มื้อละ 4 ออนซ์ ครอบครองอย่างต่ำ)"

แม่กระทำนอกที่อยู่ ประสบความสำเร็จลุล่วงในการให้นมแม่ได้ ตามที่องค์การอนามัยโลกเสนอแนะ คือ นมแม่อย่างเดียว 6 เดือน กับ นมแม่ร่วมกับอาหารเสชาย นานจนถึง 2 ปี หรือยิ่งกว่า เครื่องปั๊มนมถ้าหากทราบวิธีการทำเช่นไรจึงปั๊มนมและเก็บนมได้แค่เพียงพอ ระยะเวลาลางานหลังคสร้างผ่าน ไม่ได้เป็นปมปัญหา หากคุณแม่มีความเข้าใจเรื่องราวปั๊มนมพร้อมทั้งเก็บนมอย่างถูกต้อง ขอปลงยกแบบอย่างกรณีสิ่งของหมอเอง หลังคผ่านลางานนาน 1 เดือน ช่วงที่อยู่บ้านเลี้ยงลูก จะเริ่มปั๊มนมพร้อมทั้งรวบรวมสั่งสมนม เมื่อกลับมาทำงาน ใช้วิธีปั๊มนมทุก 2-3 ชม.โดยใช้เวลาปั๊มนมแต่ละครั้งแค่ 10 min เครื่องปั๊มนมเพียงใส่ผ้าคลุม แล้วปั๊มอยู่ที่โต๊ะทำงานตามรูป ด้วยกันเมื่อกลับถึงบ้านเรือน วันที่ทำไมได้ทำงาน จะให้ลูกเข้าเต้าตเปลี่ยน จึงทำได้ให้ลูกกินนมแม่ได้นานถึง 6 ขวบ 11 จันทร

ทำไมหมอจึงให้ลูกกินนมแม่ยาวนาน ไม่ใช่เพราะว่า หมอใจไม่แข็งพอแล้ว หรือ ลูกไม่ยอมเลิก อย่างเดียวหากเป็นเพราะว่า หมอศึกษาอย่างลุ่มลึกแล้วพบว่า ยิ่งขึ้นไปแม่ให้ลูกกินนมนานเท่าไร เครื่องปั๊มนมจะยิ่งนักส่งผลดีต่อสุขภาพสิ่งแม่พร้อมทั้งลูกคู่นั้น จริงๆแล้วแล้ว เมื่อลูกเริ่มโตขึ้น ลูกก็หนักเกินตั้งใจจะกินนมแม่ทุกครั้งเหมือนกับตอนเล็กๆ เท่านั้นเป็นเพราะหมอพยายามบอกลูกว่า นมแม่มีผลประโยชน์ กินแล้วถาวร เครื่องปั๊มนมด้วยกันสนับสนุนให้ลูกฉลาด พร้อมด้วยห้ามไม่ให้ใครแซวลูกเรื่องราวที่ยัยกเลิกูดนมมาดาอยู่ เวลาที่เด็ก 6 ขวบดูดนมแม่ ได้คุยกันไป สอนกันไป แสนจะมีความสุขค่ะ แล้วความทรงจำที่อบอุ่นนี้ จะติดตัวไศลไปจนโต

>> ถัดไปนี้ คือ เกร็ดที่เป็นเหตุให้หมอปั๊มนมได้เยอะมากเครื่องปั๊มนม และ ปั๊มได้ช้านาน โดยไม่เบื่อหน่ายหน่าย ลงความว่า


 • ริเริ่มปั๊มได้เลยตั้งเพียงนั้นหลังคเปลี่ยนเครื่องปั๊มนม ว่างเมื่อไร แทนที่จะนั่ยับยั้งูทีวี หรือ อ่านหนังสือพิมพ์ หรือ คุยโทรศัพท์ หรือ เล่นเน็ต แล้วมืออยู่ว่างๆ ให้เอาที่ปั๊มนมมาถือเอาไว้จะได้เริ่มมีน้ำนมรวมกันเตรียมไว้ ที่แนะนำให้ทำกิจกรรมอื่นด้วยขณะปั๊มนม เพื่อให้ไม่เครียด เดี๋ยวน้ำนมจะพาลไม่ไหล อย่าไปจ้องที่ปั๊มนม สักประเดี๋ยวน้ำนมอายแล้วไม่ออกมา
 • น่าใช้เครื่องปั๊มนมสไตล์ 2 ข้างพร้อมกับกัน เพราะเวลาที่นมข้างหนึ่งถูกกระตุ้น อีกข้างหนึ่งจะไหลด้วย สนับสนุนทุ่นเวลา เช่น ถ้าปั๊มทีละข้างนาน 30 นาที จะได้นมเท่ากับปั๊ม 2 ข้างพร้อมกันนาน 10 minute และเมื่อต้องสิ้นอายุขัยเวลาปั๊มชั่วกัลปาวสาน จะทำเอาไม่อลำบากปั๊มเหมือนเคย เพราะกลัวสิ้นชีวิตเวลางาน ถูกคนอื่นมองว่าอู้งานไปปั๊มนม หมอใช้เครื่องปั๊มนมรูปแบบ 2 ข้าง ใช้มาตั้งแต่ลูกคนโต ราคา 8000 บาท (หากซื้ออุปกรณ์สอง จะได้ราคาถูกกว่า) ใช้ปั๊มนมจนลูกคนกะทัดรัดเลิกกินนม กระเบียดกระเสียรค่านมไปหลายแสนแล้วค่ะ เพราะค่านมผงเดือนละ 4000 บาท ไหนจะค่าบำรุงรักษาเวลาลูกบาดเจ็บป่วยไม่สบาย เพราะว่าเด็กที่กินนมพระชนนีจะเจ็บป่วยน้อยกว่าเยาวชนที่กินนมผง 5-10 เท่า
 • ช่วงที่ยังไม่คืนไปทำงาน กลางวัน ให้ใช้สูตร แย่งปั๊มนมทุกๆชั่วโมง เช่น ลูกดูดเสร็จตอน 10 โมง ให้คุณแม่นอนหรือหยุดพักราวๆ 1 h. แล้วจึงค่อยปั๊มนม 2 ข้างพร้อมกันนาน 10 นาที (ไม่ปั๊มทันทีทันใดที่ลูกดูดเสร็จ เพราะจะได้น้ำนมน้อย เนื่องมาจากลูกเพิ่บอกเลิกูดไป) เครื่องปั๊มนมได้นมที่ปั๊มออกมาแล้ว ให้รวบรวมใส่ตู้เย็น โดยเทออกจากขวดที่ปั๊ม เรียบเรียงใส่ในถุงหรือขวดอีกใบ เรื่องราวขวดที่ปั๊มให้ใช้ถุงพลาสติกครอบความที่เป็นกรวยปั๊ม เพื่อไม่ให้เลอะ แล้วเรียบเรียงไว้ในตู้เย็นพร้อมด้วย อีก 1 h.ให้ขับออกจากตู้เย็นมาปั๊มอีก 10 นาที เอานมที่ได้ไปเทรวมกันได้ภายใน 1 วัน ความที่ปั๊มนมให้ล้างพร้อมกับนึ่งวันละครั้ง ปั๊มนมได้เรื่อยๆในช่วงกลางวัน การปั๊มเพียง 10 minuteในขนาดนั้นละครั้ง ถึงถ้าหากว่าลูกจะตื่นมาขอดูด ทันทีทันใดที่เพิ่งปั๊มเสร็จ เครื่องปั๊มนมน้ำนมที่เหลืออยู่ในเต้ายังพอแล้วแค่เพื่อจะลูกแน่ๆ ค่ะ (ตรวจว่าลูกยังอุจจาระเกิน 2 ครั้งต่อวัน) ถึงหากว่าลูกจะทำท่าหงุดหงิดเวลาที่ดูดนมแม่หลังจากเพิ่งปั๊มเสร็จ หนักเกินหมายถึง นมแม่ไม่พอ เพียงเพียงนั้นไหลช้าลง แค่นั้นไม่นาน ลูกจะปรับสภาพตัวเข้ากับความช้าสิ่งน้ำนมได้เอง เฉพาะถ้าคุณแม่ไม่มั่นอกมั่นใจว่า การขโมยนมออกนาน 10 นาที จะเป็นการเอานมออกมากเกินไป ไม่แน่อาจเริ่มจากเครื่องปั๊มนมปั๊มนานแค่ 5-7 นาทีกระทำนก็ได้

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี

  Tags : เครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี,ที่ปั้มนม