สิ่งที่คุณจงรู้กระทำนซื้อ “พัดลมไอเย็น” จุดเด่น-ข้อเสีย สไตล์หยั่งถึงกล้วยๆ

  • 0 ตอบ
  • 4 อ่าน
*

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • 8692
    • ดูรายละเอียด
สิ่งที่คุณแตะต้องรู้ทำการนซื้อ “พัดลมไอเย็น” ส่วนดี-จุดอ่อน แบบตระหนักไม่ยาก

คิมหันต์ประเทศไทยไม่เคยเอ็นดูใคร ไม่ว่าที่อยู่อาศัยไหนก็คงแตะต้องรีบหาสิ่งของไฟฟ้าที่ช่วยเหลือดับร้อนมาใช้กันด่วน ๆ ซึ่งสมัยนี้นอกจากพัดลมมาพร้อมกับเครื่องปรับสภาพอากาศ แล้วก็มี “พัดลมไอเย็น” เข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ มาพิจารณากันว่าพัดลมไอเย็นนี้แตกต่างจากแอร์พร้อมกับพัดลมยังไง มีจุดดีจุดด้อยที่ใดบ้าง

>> สิ่งที่คุณแตะต้องรู้ประกอบกิจนซื้อ “พัดลมไอเย็น” <<

> เข้าทำงานด้วยระบบ Evaporative Cooling Systems : แนวทางทำงานของพัดลมไอเย็น คือเป่านำอากาศร้อนทะลุทะลวงแผ่นทำความเย็นใช่ไหมแผงรังผึ้ง (Cooling Pad) ที่มีน้ำเย็นอยู่ น้ำบนแผ่นจะระเหยพร้อมด้วยดึงเดโชออกจากอากาศนั้น ทำเอาลมที่เป่าออกมาเย็นกว่าพัดลมทั่วๆ ไป กับจะให้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมดาคล้ายอากาศหางน้ำ ลดอุณหภูมิได้ 2-8 องศา แถมยังช่วยเหลือกรองฝุ่นละอองด้วย

> พัดลมไอเย็น ไม่เสมอเหกรนพร้อมกับพัดลมไอน้ำ : บางคนสับสนว่าพัดลมไอเย็นมาพร้อมกับพัดลมไอน้ำยังมีชีวิตอยู่อย่างเดียวกัน ข้อเท็จจริงไม่ใช่นะครับ พัดลมไอเย็นจะเป่าลมสร้างผ่านแผ่นกระทำความเย็นที่มีน้ำอยู่ ในครู่ที่พัดลมไอน้ำจะพ่นเอาไอน้ำออกมาพร้อมกับลมเลย ซึ่งพัดลมไอน้ำนี้เข้ารูปมาพร้อมกับการใช้งานกลางแจ้งหรือนอกห้องเท่านั้น ส่วนพัดลมไอเย็นเชี่ยวชาญใช้ในห้องหับได้ครับ

> ออมอดพลังงานใกล้เคียงพัดลมโดยทั่วไป : จุดสำคัญข้อหนึ่งของพัดลมไอเย็น ก็คือความรัดเข็มขัดไฟเนี่ยแหละขอรับ โดยจะใช้พลังงานใกล้เคียงมาพร้อมกับพัดลมโดยทั่วไปเท่านั้น อย่างเดียวได้ความเย็นที่คล้ายคลึงแอร์ ถือว่ารวมเอาส่วนดีของพัดลมพร้อมด้วยแอร์เข้ากะทันหัน้ด้วยกันเลยแท้จริง

> ไล่ยุงได้ : สมัยนี้นวัตกรรมพัดลมไอเย็นก้าวหน้าไปมาก ปัจจุบันนอกจากนั้นจะคลายร้อนได้แล้ว ยังไล่ยุวางมือ้วยคลื่นความถี่อัลตร้าทำเลิคได้เกี่ยวกับ ไม่ต้องคอยตบอีกถัดไป พร้อมกับไม่ต้องพึ่งสารเคมี

> ควรตั้งให้ลมประพร้อมกับร่างกาย : ขึ้นชื่อเล่นว่า “พัดลม” ก็จงโดนลมขนาดนั้นถึงจะเย็น ไม่เหกรนกับเครื่องปรับสภาพอากาศที่สั่งการอุณหภูมิได้ทั้งห้องพัดลมไอเย็น ครั้นแล้วถ้าอลำบากได้ความเย็นราบรื่น ต้องอยู่ในจุดที่ลมเป่าถึยับยั้ง้วยนะขอรับกระผม

> เข้าทีคู่กับห้องที่อากาศขับออก : ด้วยความที่ใช้ความเย็นจากน้ำ ลมที่เป่าคลอดมาจึงความชื้นสูงกว่าลมจากเครื่องพลิกฟื้นอากาศหรือพัดลมธรรมดา จึงต้องควรระแวดระวังในการใช้งานไม่ขาดไส้ศึกในห้องปิด พัดลมไอเย็นด้วยเหตุว่าอาจมีอุปสรรคเหตุการณ์เชื้อโรคหรือเชื้อราตามมาได้ แต่ถ้าเป็นเหตุให้ห้องอากาศเอาออกเร็วไว้ก็ปลอดปมปัญหาครับ อย่าลืมเปิดหน้าต่างบ้างล่ะ

> เสียสะดุดังกว่าพัดลมทั่วๆ ไป : ขณะใช้งานพัดลมไอเย็นจะส่งเสียงหึ่ง ๆ ดังกว่าพัดลมทั่วๆ ไป สมมติว่าคุณชินหูชินตาคู่กับความเงียบของพัดลมธรรมดา หรือประสงค์ใช้งานในห้องนอน ควรนึกถึงข้อนี้เร็ว้ด้วย

> การดูแลบำรุงรักษา : สมมติว่าปรารถนาใช้พัดลมไอเย็นทนทานกับทำงานได้เต็มศักยภาพ ควรหมั่นเติมน้ำให้แผ่นทำความเย็น พร้อมกับทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศกับถังพักน้ำทุกที

ถ้าอ่านแล้วคาดว่าพัดลมไอเย็นเป็นตัวเลือกที่ดีของที่อยู่คุณในหน้าร้อนนี้ ก็รอบรู้เข้ามาเลือกชมเลือกช้อปกันรูปแบบออนไลน์จากที่นี่ครับ
 

Tags : พัดลมไอเย็น