Plantronics หูฟังบลูทูธเนื่องด้วยบริหารร่างกาย

  • 0 ตอบ
  • 3 อ่าน
*

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • 8429
    • ดูรายละเอียด
Plantronics หูฟังบลูทูธเกี่ยวกับออกกำลังกาย
หูฟังตัวที่ทางคณะทำงาน ล้ำหน้าโชว์ ได้มาลองชิงชัยใช้ปัจจุบันตัวนี้คือ Plantronics BackBeat Fit ถือว่าหมายความว่ารุ่นที่ออกมาในท้องตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่กลับในเวอร์ชั่น 2018 นี้มีการ bundle เพิ่มให้สมาชิกแอพ PEAR ที่เอาไว้เนื่องด้วยฝึกเทรนนิ่งออกกำลังกายแถมมาให้ด้วย นอกจากโมงสำหรับเก็บข้อมูลการวิ่งแล้ว หูฟังก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนพึงใจออกกำลังกายยุคนี้อยากได้กัน เพราะว่าระหว่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ถ้าเงียบๆ ก็ดูจะน่าเบื่อ ถลกเพลงที่ชอบจังหวะสนุกๆ ทำไปด้วยก็จะช่วยให้เพลิดเพลินมากกว่าเดิม กับหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่เชื่อมโยงต่อกับสมาร์ทโฟน Plantronics ทันทีก็มีหลากรุ่นหลายแผนการให้เลือก ดีไซน์การออกแบบ, คุณภาพเสียง และฟีเจอร์การใช้งานก็มีพวกเยอะ
Plantronics นั้นถือว่าเป็นแบรนด์กำเนิดหูฟังชื่อดังอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคนใช้กันอยู่ไม่น้อย ต้นเค้ามาจากทางฝั่งอเมริกา ที่ทำตัวหูฟัง small talk เพราะว่าการสนทนา กับหูฟังไร้สายในตระกูล BackBeat ก็มีออกมาหลายตัว เพื่อ BackBeat Fit ตัวนี้มีดีกรีได้รางวัล Design Award ของ Reddot และ Innovation Award จากธุรกิจ CES มาแล้ว

การออกแบบ Plantronics
Plantronics ยังไม่ตายหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับขาที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายโดยอย่างเดียว ตั้งแต่การวิธีการสวมใส่ในรูปร่างของการคล้องด้านหลังใบหู เอาใจช่วยให้แน่นกระชับ มั่นใจได้ว่าไม่หลวมระหว่างที่ขยับหรือเคลื่อนไหว ตัววัสดุเป็นยางสังเคราะห์ที่มีความอ่อนตัวและน้ำหนักเบาแทบแค่ 24 กรัม ตัวสายมีการเคลือบสารที่ครอบครอง Nano Coating ของ P2i โปรดป้องกันความชื้นพร้อมด้วยปฎิกริยาที่จะเกิดขึ้นไปเหงื่อ และยังอาจจะกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับมาตรฐาน IP57 ศักยล้างทำความพิสุทธิ์ได้ด้วยน้ำ (แต่ใส่ว่ายน้ำมิได้) ส่วนที่ตัวสายคล้องด้านหลังจะมีตัวก้องกังวานแสงไฟจากรถ เพราะด้วยใช้วิ่งหรือปั่นจักรยานในเวลาราตรีอีกด้วย

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นจะมีท่อนของปุ่มคุมต่างๆ อยู่ Plantronics โดยที่สถานที่สายจะไม่มีฤๅมาห้อยโตงเตงให้รู้สึกรำคาญระหว่างเคลื่อนไหว ที่หูด้านขวาจะมีปุ่มกดเพราะ เปิด-ปิด, ปุ่มคำบัญชาเมนู, ไฟ LED แจ้งสถานะการปฏิบัติการ, ช่องเสียบ Micro USB ส่วนหูทางซ้ายจะมีปุ่มกดปรับระดับเสียง และปุ่มสั่งการการเล่นเพลง มาดูที่ชุดของต้นลำโพงหูฟัง ใช้เป็นไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร แล้วตัวยางหูฟังนั้นจะเป็นแบบกรวยเสียง เสมอเหมือนกับ Earpod ของ Apple การใส่จึงเป็นพางแค่ให้กรวยเสียงยิงเข้าไปในรูหูของเรา ไม่ไหวเป็นการใช้จุกอย่างอุดเข้าไปเหมือนกับหูฟังทำนองคลองธรรม In-Ear

รวบรัดแล้ว Plantronics BackBeat Fit น่าใช้เหรอไม่?
เหตุด้วยราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 4,690 บาท ถือว่าดำรงฐานะหูฟังในราคาที่ไม่ได้ถูกมากนัก อย่างไรก็ตามด้วยคุณภาพการใช้งานทั้งด้านเสียง, สมรรถนะ, การออกแบบที่สวยหรู กันน้ำกันเหงื่อ ทำออกมาเกี่ยวกับรองรับไลฟ์สไตล์การออกกำลังและเล่นกีฬา แถมยังมีให้ใช้งานแอพ PEAR ด้วยว่าฝึกเทรนนิ่งการออกกำลังกายลงมาให้ใช้ฟรีอีกด้วย จัดว่าเป็นหูฟังไร้สายคุณภาพดีอีกตัวที่ใช้แล้วไม่ผิดหวัง
นอกจากนี้ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน Plantronics เพราะด้วยใช้เวลาเจรจารับสายในสมาร์ทโฟน หรือไม่ก็ใช้พูดเพื่อสั่งเป็นข้อบังคับเสียงได้อีกด้วย

Tags : Plantronics